CU MONG BAY

CU MONG BAY

Cu Mong Bay được bao bọc phía ngoài bởi khối núi Cù Mông chạy dài hơn 15 km ra biển tạo nên bán đảo Cù Mông với nhiều phong cảnh đẹp mắt. Qua khỏi đèo Cù Mông là đến đầm Cù Mông. Đầm có mặt nước yên lặng, hai bên bờ là những vạt cỏ mềm mại, những đầm đầy hoa dại mang vẻ đẹp tự nhiên. Đầm còn là nơi trú ngụ của nhiều loài hải sản quý hiếm như cá ngựa, sò đá, tôm hùm giống.

Đầm Cù Mông
Đầm Cù Mông

Đầm Cù Mông ở đâu?

Đầm Cù Mông là tên một vịnh biển nhỏ ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, Nam Trung Bộ Việt Nam còn có tên khác là vũng Mồi. Đầm dài nhưng hẹp, có diện tích khoảng 26,55 km². Theo quốc lộ 1A từ Bắc vào Nam, qua khỏi đèo Cù Mông là đến đầm Cù Mông.

Đầm Cù Mông có quảng cảnh đẹp thơ mộng

Nước trong đầm xanh trong, sóng gợn lăn tăn. Cửa biển thông vào đầm được che chắn bởi hai mõm núi đá. Dãy núi như hai cánh tay lớn tạo thành vòng cung ôm lấy đầm. Dọc đầm là những làng chài ven biển nằm dưới hàng dừa xanh yên bình soi bóng. Dọc đầm có những cây cầu bằng gỗ vắt ngang eo đầm và cầu Bình Phú hiện đại nối quốc lộ 1A với quốc lộ 1D giữa hai tỉnh Phú Yên và Bình Định. Đầm  còn có những cánh đồng muối trắng nổi tiếng ở Xuân Bình, Xuân Lộc ngang qua những rặng dừa xanh, làm nên hình ảnh làng quê ven biển với xứ dừa nổi tiếng của huyện Sông Cầu.

Đầm Cù Mông có mặt nước yên lặng, hai bên bờ là những vạt cỏ mềm mại, những đầm đầy hoa dại mang vẻ đẹp tự nhiên

Đầm còn là nơi trú ngụ của nhiều loài hải sản quý hiếm

Đầm còn là nơi trú ngụ của nhiều loài hải sản quý hiếm như cá ngựa, sò đá, tôm hùm giống. Đầm Cù Mông còn là vùng nuôi tôm hùm, Ca Mú, Hầu, ốc Hương, Ghẹ… Thương phẩm lớn nhất của tỉnh Phú Yên, ngoài ra còn có những loài hải sản quý hiếm như cá ngựa, sò đá… mang lại giá trị kinh tế cao.

Cá Ngựa Đầm Cù Mông
Cá Ngựa Đầm Cù Mông

Hải sản Đầm Cù Mông  thơm ngon nổi tiếng 

Hải sản Đầm mang hương vị độc đáo riêng nơi đây, nhất là ghẹ, Tôm Hùm Cù Mông thịt chắc nịch, thơm ngon hằng năm thu hút đông đảo khách thập phương gần xa khó quên khi về thưởng thức.

Hải sản Đầm Cù Mông
Hải sản Đầm Cù Mông

Tour du lịch Đầm Cù Mông Bằng cách nào?

Hòa Lợi resort là nơi thuận lợi nhất để thăm quan Đầm. Vì Hòa Lợi resort có đầy đủ phương tiên và nhân lực và các dụng cụ hỗ trợ cho bạn có một tour trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Trên hành trình tham quan, có dịp ghé qua các di tích lịch sử văn hóa như Miếu Công Thần, di chỉ khảo cổ Gò Ốc… bạn sẽ khám phá ra những dấu ấn thời gian vẫn còn lưu giữ tại nơi đây, nó gắn liền với những câu chuyện kể li kỳ thú vị. Dừng chân thăm Miếu Công Thần nằm trên hòn Nần, bạn sẽ có dịp biết nhiều hơn về một một chặng đường lịch sử dưới thời Tây Sơn. Nơi đây cũng là nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của cư dân trong vùng. Bên cạnh đó, những di chỉ khảo cổ Gò Ốc cũng là lưu dấu lại nền văn hóa của người Việt cổ sinh sống tại ven biển miền Trung, sẽ là một câu chuyện dài để bạn tìm hiểu khám phá và thêm phần hiểu biết nhiều hơn về đất nước mình.

Thời điểm nào du lịch Đầm Cù Mông

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Đầm Cù Mông từ tháng 1 cho đến tháng 10.

Liên hệ đặt tuor du lịch Đầm Cù Mông như thế nào?

Để bạn có tuor du lịch Đầm Cù Mông hoàn hảo thì bạn cần liên hệ đặt trước với Hòa Lợi resort.

Hotline+zalo: 0866.846.660-0919.349.480

Gmail: hoaloiresort@gmail.com

Website:hoaloiresort.com

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger