ĐẢO HÒN NẦNG

Đảo Hòn Nầng

Đảo Hòn Nầng là một hòn đảo nhỏ vắng bóng người còn hoang sơ nằm trong Đầm Cù Mông. Trên hòn Nầng có một miếu thờ nhỏ, gọi là miếu Công thần. Đây là một di tích ghi công những nghĩa sĩ quân Nguyễn Ánh trong trận giao chiến với quân Tây Sơn. Miếu là nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của cư dân ven đầm.

Hòa Lợi resort tour thăm đảo Hòn Nầng
Hòa Lợi resort tour thăm đảo Hòn Nầng

Đảo Hòn Nầng có nhiều chim trời

Đảo Hòn Nầng là một đảo nhỏ có nhiều cây xanh.  Trên đảo có rất nhiều chim trời cư ngự. Cứ mỗ khi chiều về thì trên đảo có hàng chục vạn con chim trời bay về đây cư ngụ. Đến sáng hôm sau thì chúng lại bay đi kiếm mồi. Lượng chim trên đảo rất nhiều đến mức phân chim phủ trắng những tảng đá như những tảng băng trên biển. Nhìn tư xa như những tảng băng trôi trên biển.
Chim trời trên Đảo Hòn Nầng
Chim trời trên Đảo Hòn Nầng

Đảo Hòn Nầng là di tích lịch sử linh thiêng

Đảo Hòn Nần (còn gọi là Bình Đảo) nằm trong cửa đầm Cù Mông. Trong thời kỳ giao tranh giữa nhà Tây Sơn và chúa Nguyễn, trên đất liền quân Tây Sơn xây dựng các pháo đài và đặt đại bác canh giữ tại cửa đầm, nay còn lại dấu tích bờ đá; ngoài đảo Hòn Nần, quân Nguyễn Ánh chốt giữ, tạo thế giằng co quyết liệt. Sau khi lên ngôi, năm 1806 vua Gia Long cho lập miếu Công Thần (miếu Biểu Trung) trên Hòn Nần để thờ các tướng sĩ trận vong, hàng năm có tổ chức cúng tế theo nghi thức tỉnh tế do các quan tỉnh chủ trì, ngày nay còn dấu tích ngôi miếu trên đảo. Đây là ngôi miếu rất linh thiêng cầu gì được đấy.

Tour du lịch thăm Đảo Hòn Nầng

Để thăm quan được Đảo Hòn Nầng thì Hòa Lợi resort là nơi thuận tiện nhất. Hòa Lợi resort nằm rất gần với Đảo Hòn Nầng. Tại đây có bến thuyền và xuồng máy an toàn để chở bạn ra Đảo Hòn Nầng. Chỉ chưa đầy 15 Phút là bạn đã có thể đặt chân đên với Hòn Đảo Này. Khi lên đảo điều đầu tiên bạn làm là thắp hương cầu khấn ở Miếu Công Thân linh thiêng cầu gì được đó. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức hải sản tự tay bạn câu cá hay mò cua bắt ốc, răng lưới thả cá, Hoặc chụp hình với những chú chim trời trên những gành đá hay đồi cây….Bạn còn được thăm quan Đầm Cù Mông và trải nghiệm vựa nuôi Tôm, cá, Hầu, ốc trên Đầm Cù Mông.

Thời điểm để thăm quan Đảo Hòn Nầng đẹp nhất

Thời điểm đẹp nhất để thăm quan Đảo Hòn Nầng là từ tháng 1 đến tháng 10. Đây là thời điểm biển yên nước trong xanh vắt nhìn hải sản dồi dào.

Liên hệ để đặt trước Tour thăm Đảo Hòn Bầng

Liên Hệ Hotline +Zalo: 0866.846.660- 0919.349.480

Email: hoaloiresort@gmail.com

Website: hoaloiresort.com

 

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger